Kết quả tìm kiếm cho "say mê"
Kết quả 1 - 12 trong khoảng 1353
Hoa đu đủ đực ngâm mật ong là hỗn hợp tốt cho sức khoẻ, dưới đây là 5 tác dụng của hoa đu đủ đực ngâm mật ong.
Mùa Xuân Tây Nguyên, khi những vạt cà phê nở hoa trắng trời cũng là lúc đồng bào người K’Ho ở huyện Di Linh (Lâm Đồng) tung tăng trong các bộ thổ cẩm du Xuân, qua đó góp phần bảo tồn trang phục truyền thống của người dân tộc bản địa trên mảnh đất Nam Tây Nguyên.
Một mùa Xuân mới đang về, mang theo niềm hân hoan, sức sống mới trên khắp mọi miền của Tổ quốc.
Nhân dịp Xuân Ất Tỵ 2025, cùng Báo Điện tử VietnamPlus điểm lại một vài nhân vật tuổi rắn có dấu ấn trong lịch sử dân tộc.
Mặc cho những hoài nghi lẫn háo hức xoay quanh việc Pantone công bố mocha mousse là “Màu sắc của năm 2025," sắc độ sang trọng của gam nâu trầm ấm đang hứa hẹn mở đường cho loạt xu hướng thời trang lên ngôi.
Với người bệnh tiểu đường, nếu lựa chọn nạp vào cơ thể dư thừa thực phẩm ngày Tết, sẽ phải đối diện với nhiều nguy cơ về mặt sức khỏe.
Mừng Đảng, mừng Xuân Ất Tỵ 2025, huyện Châu Thành tập trung các nguồn lực chăm lo các đối tượng chính sách, hộ nghèo, cận nghèo, đối tượng bảo trợ xã hội. Đồng thời, tổ chức nhiều hoạt động văn hóa - văn nghệ (VHVN), thể dục - thể thao (TDTT) phục vụ nhu cầu hưởng thụ văn hóa của Nhân dân, nhằm mang Tết vui tươi, an toàn, đầm ấm đến với mọi người, mọi nhà…
Mỗi buổi sáng, khi ánh mặt trời vừa chiếu lên mặt nước êm đềm của dòng sông, con đò Rạch Gộc lại chở đầy hành khách qua lại giữa xã An Hòa, huyện Châu Thành và xã Mỹ Hội Đông, huyện Chợ Mới. Giữa không gian ấy, tiếng hát trầm ấm của anh Lê Quang Thưng vang lên, mang theo cả một câu chuyện đời đặc biệt.
Qua bao thăng trầm, với sự quan tâm của chính quyền địa phương cùng khát vọng gìn giữ truyền thống, các nghệ nhân làng nghề dệt thổ cẩm của đồng bào dân tộc thiểu số Khmer (ấp Sray Skoth, xã Văn Giáo, TX. Tịnh Biên) vẫn gìn giữ được bản sắc văn hóa riêng.
Hầu hết các làng nghề truyền thống đều sản xuất quanh năm, đều đặn và lặng lẽ. Riêng mùa Tết là giai đoạn cao điểm, không khí trở nên tất bật hơn, ngày lẫn đêm nhộn nhịp, hòa lẫn tiếng người, tiếng máy... Cũng từ mốc thời gian này, người ta có dịp nhắc đến một số nghề đặc trưng gợi lên không khí Tết một cách rõ nét.
Dịp cuối năm, nhu cầu sửa sang nhà cửa của các hộ gia đình để chào đón năm mới tăng mạnh. Đáp ứng tâm lý khách hàng, các dịch vụ từ trọn gói đến nhỏ lẻ, theo giờ… ngày càng nở rộ.
Vỏ hến, một loại phế thải từ hoạt động chế biến thủy hải sản, thường gây ô nhiễm môi trường, nếu không được xử lý đúng cách. Tuy nhiên, nhóm tác giả Nguyễn Trung Khang và Hà Thanh Sang (học sinh Trường THPT Chuyên Thủ Khoa Nghĩa, TP. Châu Đốc) đã chứng minh rằng vỏ hến lại chứa đựng nhiều tiềm năng ứng dụng bất ngờ. Sản phẩm “Đa dạng hóa các sản phẩm từ vỏ hến” kết hợp từ vỏ hến, bã trà và xơ thốt nốt của 2 bạn đã xuất sắc đạt giải nhất trong cuộc thi Sáng tạo thanh, thiếu niên, nhi đồng tỉnh An Giang lần thứ XIII/2024, trong lĩnh vực sản phẩm thân thiện môi trường.